Mong ước của một em bé…

220

Mong ước của một em bé.

Một giáo viên trường tiểu học yêu cầu học sinh của mình viết một bài luận có chủ đề là “Em mong ước Thiên Chúa thực hiện điều gì cho em?”
Vào cuối ngày, cô thu thập tất cả các bài luận học sinh đem về nhà, ngồi đọc và chấm điểm. Cô thấy một bài luận kỳ lạ được một trong những học sinh của mình viết. Đó là bài luận làm cô rất xúc động.
Chồng cô đến và ngồi bên cạnh cô và thấy cô ấy khóc. Người chồng hỏi vợ mình “Điều gì đã xảy ra?”
Cô ấy trả lời “Anh hãy đọc bài này. Đây là một trong những bài viết của học trò em”.

“Lạy Chúa , xin hãy biến con thành một chiếc tivi.
Con muốn sống như chiếc TV trong nhà con.

Ở nhà con, truyền hình rất có giá trị. Tất cả các thành viên trong gia đình của con ngồi xung quanh nó. Họ rất quan tâm đến nó. Khi TV nói chuyện, cha mẹ con lắng nghe nó cách hạnh phúc và bình tĩnh. Họ không hét vào TV. Họ không cãi nhau với TV. Họ không tát vào TV. Vì vậy, con muốn trở thành một TV.

TV là trung tâm dành đư
ợc sự quan tâm ở trong nhà con. Con muốn nhận được sự chăm sóc đặc biệt tương tự như TV nhận từ bố mẹ con. Ngay cả khi nó không làm việc, nó vẫn có giá trị.

Khi bố và mẹ con trở về nhà, ngay lập tức họ ngồi trước TV, thao tác với nó và dành nhiều giờ với nó. TV ăn cắp thời gian của bố con và mẹ con. Nếu con trở thành một TV, họ sẽ dành thời gian của họ cho con.

Trong khi xem TV, cha mẹ con cười rất nhiều và họ cười nhiều lần. Nhưng con muốn cha mẹ nên cười và mỉm cười với con. Vì vậy, hãy làm cho con thành một TV.

Và cuối cùng nhưng không phải sau cùng, nếu con trở thành một TV, chắc chắn con có thể làm cho cha mẹ của con hạnh phúc và làm họ vui. Lạy Chúa, con không xin Chúa điều gì cả. Con chỉ muốn sống như một TV. Xin hãy làm cho con thành một TV. ”

Người chồng đọc hết bài viết. Ông nói: “Ôi Chúa ơi, đứa trẻ thật đáng thương. Nó cảm thấy cô đơn. Nó không nhận đủ tình yêu và sự chăm sóc của cha mẹ. Cha mẹ của nó thật là kinh khủng “.

Đôi mắt của cô giáo viên ăm ắp nước mắt. Cô nhìn chồng và nói: “Chính con trai của chúng ta đã viết bài luận này đấy”.

Theo Internet (Cao Kỳ Hương dịch)